Bữa ăn có giòi ở trường Thực nghiệm: Lập đoàn kiểm tra liên ngành

Thứ 5, 26.11.2020 | 14:13:17
582 lượt xem

Liên quan đến bữa ăn có giòi ở Trường Thực nghiệm Khoa học giáo dục (Hà Nội), sáng 26/11, đoàn kiểm tra liên ngành do trưởng Phòng Y tế Quận Ba Đình làm trưởng đoàn đã làm việc với trường.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Lê Đức Thuận, Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết, sáng nay (26/11), đoàn kiểm tra liên ngành về y tế và an toàn thực phẩm, do đồng chí trưởng phòng Y tế quận làm trưởng đoàn đã làm việc với Trường tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học giáo dục về vụ việc bữa ăn có giòi.

Ông Thuận cho biết, chiều 25/11, ngay sau khi phát hiện sự việc Trường tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học giáo dục đã báo cáo Phòng GD&ĐT.

Phòng GD&ĐT đã báo cáo UBND quận Ba Đình, Sở GD&ĐT và Phòng Y tế (là cơ quan thường trực), thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về công tác y tế, an toàn thực phẩm do trưởng phòng y tế làm trưởng đoàn.

Bữa ăn có giòi ở trường Thực nghiệm: Lập đoàn kiểm tra liên ngành - 1

Trường Thực nghiệm Khoa học giáo dục  (Ảnh: vnn). 

Trong sáng nay (26/11), đoàn công tác đã về làm việc với nhà trường để kiểm tra, làm rõ thông tin.

Phòng GD&ĐT cũng cử cán bộ tham gia đoàn kiểm tra liên ngành để nắm bắt sự việc.

Trao đổi nhanh với PV Dân trí, PGS.TS Lê Anh Vinh, Phụ trách Viện KH Giáo dục Việt Nam (đơn vị quản lý Trường thực nghiệm) cho biết, Viện đã có chỉ đạo ngay với nhà trường về sự việc này để có trả lời chính thức.

Ông Vinh cũng xác nhận, đoàn kiểm tra liên ngành đã làm việc với nhà trường sáng nay (26/11), hiện đang chờ kết luận.

Về phía nhà trường, bà Lê Thị Mai Hương, Phó hiệu trưởng Phụ trách trường Trường tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm xác nhận thông tin phát hiện giòi sống bò trên khay thức ăn của học sinh trung học trong bữa ăn bán trú.

Ngay sau đó, Trường tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học giáo dục đã quyết định chấm dứt hợp đồng với công ty cung cấp suất ăn trước thời hạn.

Đồng thời, nhà trường ngay cũng yêu cầu công ty cung cấp suất ăn tường trình về sự việc.

Phía công ty cung cấp suất ăn lý giải, giòi xuất hiện trên khay thức ăn có thể là do thùng xe vận chuyển nhiều loại hàng hóa khác nhau.

Trước khi vận chuyển, thùng đựng thức ăn chưa được vệ sinh sạch sẽ. Bên cạnh đó, nắp thùng đựng cơm bị vỡ nên đã khiến giòi rơi vào từ vết nứt của nắp thùng.

Được biết, nhà trường này không có bếp ăn để nấu tại chỗ nên công ty cung cấp suất ăn trưa nấu ngoài nhà trường, sau đó đến giờ mang đến phục vụ cho học sinh. Đơn vị cung ứng suất ăn cho trường này là Công ty Hà Thành.

Theo Mỹ Hà/Dân trí

https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/bua-an-co-gioi-o-truong-thuc-nghiem-lap-doan-kiem-tra-lien-nganh-20201126123517758.htm

  • Từ khóa