190
/
101074
Mách bạn mẹo bảo quản nấm tươi ngon không hề khó
mach-ban-meo-bao-quan-nam-tuoi-ngon-khong-he-kho
news

Mẹo bảo quản nấm luôn tươi ngon mà bạn nên ứng dụng ngay Mách bạn mẹo bảo quản nấm tươi ngon không hề khó

Thứ 5, 26/11/2020 | 14:21:33
899 lượt xem

Bảo quản nấm làm sao để vừa tươi ngon vừa không làm mất đi hương vị vốn có sẽ vô cùng đơn giản nếu bạn biết áp dụng ngay các mẹo nhỏ dưới đây.

Bảo quản trong tủ lạnh

Cách bảo quản tốt nhất đó là ngay khi mua về, nếu không nấu ngay bạn hãy bọc kỹ nấm trong giấy bọc thực phẩm rồi cất vào tủ lạnh. Nếu bảo quản tốt, nấm có thể để được từ 4 - 7 ngày, nếu là nấm đã thái nhỏ, bạn chỉ nên bảo quản từ 1-2 ngày, nếu đã luộc sơ thì từ 3-5 ngày.

            Ảnh: Internet     

Ảnh: Internet

            Ảnh: Internet      

Ảnh: Internet

Bảo quản bằng cách sấy khô

Nếu muốn để lâu hơn, bạn có thể sấy khô nấm để sử dụng được lâu dài nhất có thể. Cách đơn giản nhất là dùng lò nướng để sấy. Thái nhỏ nấm trước khi sấy, xếp các lát nấm vào khay nướng thành một lớp mỏng và nướng ở nhiệt độ 65 độ C (150 độ F) trong khoảng 1h đồng hồ. Sau khi sấy, bạn lấy nấm ra, dùng khăn giấy thấm hết lượng nước ẩm đọng trên bề mặt miếng nấm đi rồi lại xếp vào lò nướng tiếp 1h nữa ở nhiệt độ cũ. Lặp lại từ 1-3 lần quá trình này cho đến khi nấm đã khô hoàn toàn, sau đó bỏ ra chỗ thoáng mát cho nấm nguội rồi xếp vào lọ thủy tinh đậy kín, bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp. 

            Ảnh: Internet      

Ảnh: Internet

            Ảnh: Internet      

Ảnh: Internet

Khi muốn sử dụng chỉ việc mang ra rửa bằng nước ấm trước khi nấu là được.

Bảo quản bằng cách phơi khô

Nếu không có lò nướng để làm khô, bạn có thể phơi nấm trước khi bảo quản. Nấm phơi dưới ánh nắng mặt trời có thể tạo ra nhiều vitamin D hơn, vậy nên nếu bạn mua nấm vào mùa hè, hãy phơi nó dưới trời nắng để vừa loại bỏ độ ẩm vừa tăng lượng vitamin D trong nấm lên. Lưu ý là nếu bạn thái nấm ra, diện tích tiếp xúc được tăng lên có thể tối đa hóa lượng vitamin D tăng lên trong nấm. 

            Ảnh: Internet      

Ảnh: Internet

Sau đó nếu không nấu ngay trong ngày, bạn cũng có thể bọc kỹ và bảo quản trong tủ lạnh như cách bên trên./.

Theo VOV.VN

https://vov.vn/suc-khoe/an-sach-song-khoe/mach-ban-meo-bao-quan-nam-tuoi-ngon-khong-he-kho-818979.vov

  • Từ khóa

4 tách cà phê hoặc 2 tách trà, giảm mạnh nguy cơ đột quỵ, ung thư

Một nghiên cứu theo dõi gần 2.500 người gần 70 tuổi trong 11 năm cho thấy cà phê và trà có thể là "bí quyết trường sinh".
16:45 - 28/03/2024
261 lượt xem

Từ vụ nữ điều dưỡng cứu du khách ngưng tim ở Đà Nẵng: Đừng bỏ quên dạy sơ cấp cứu

Từ vụ nữ điều dưỡng cứu du khách ngưng tim ở Đà Nẵng, các chuyên gia nhận định mỗi người cần trang bị kỹ năng sơ cấp cứu để dùng trong trường hợp cấp...
14:40 - 28/03/2024
291 lượt xem

Hơn 45.000 người Việt vào viện vì giun từ "thú cưng" chui vào da, gan, não

Khi thâm nhập vào cơ thể, trứng giun đũa chó mèo chỉ phát triển thành ấu trùng và di chuyển khắp cơ thể người.
10:40 - 28/03/2024
638 lượt xem

Nhật Bản: Thêm một người tử vong sau khi sử dụng thực phẩm chức năng của Hãng Kobayashi

Theo Hãng tin Kyodo, Bộ Y tế Nhật Bản và Hãng dược phẩm Kobayashi ngày 26-3 thông báo đã ghi nhận 2 trường hợp tử vong và hơn 100 người phải nhập viện sau...
07:43 - 28/03/2024
490 lượt xem

Cảnh báo một số hóa chất gia dụng có thể gây nguy hiểm cho não bộ

Một nhóm các nhà nghiên cứu từ Trường Y thuộc Đại học Case Western Reserve (Mỹ) đã cung cấp cái nhìn sâu sắc về mối nguy hiểm mà một số hóa chất gia dụng...
15:05 - 27/03/2024
874 lượt xem