19
/
143927
Lễ hội bánh mì đầu tiên tại TP.HCM
le-hoi-banh-mi-dau-tien-tai-tp-hcm
news

Lễ hội bánh mì đầu tiên tại TP.HCM

Thứ 6, 10/03/2023 | 08:41:00
2,377 lượt xem

Lễ hội bánh mì dự kiến được tổ chức hằng năm như một sự kiện để quảng bá ẩm thực, thu hút du lịch. Ngoài ra, những người thực hiện cũng mong muốn có Ngày bánh mì Việt Nam 24-3.

Lễ hội bánh mì đầu tiên tại TP.HCM - Ảnh 1.

Bánh mì Việt Nam được các du khách quốc tế ưa thích mỗi khi đến Việt Nam - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Chiều 9-3, tại buổi họp báo giới thiệu Lễ hội bánh mì lần thứ nhất ở TP.HCM, bà Nguyễn Thị Khánh - chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp du lịch TP.HCM - cho biết lễ hội bánh mì lần đầu tiên này diễn ra từ ngày 30-3 đến 2-4 tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM.

Lễ hội quy tụ 120 gian hàng của các đơn vị nhà hàng, tiệm bánh mì, nhà cung cấp tại TP.HCM và cả nước, nhà cung cấp người nước ngoài... Đặc biệt trong lễ hội có hội thảo chuyên đề "Hành trình phát triển bánh mì Việt Nam", giới thiệu 105 món ăn kèm bánh mì do các đầu bếp nổi tiếng đảm nhận.

Người tham dự cũng được thưởng thức các thương hiệu bánh mì nổi tiếng miễn phí. Tại buổi họp báo, đại diện thương hiệu bánh mì hơn 80 năm tuổi Nguyên Sinh (quận 1) cho biết sẽ chuẩn bị 420kg pate để phục vụ miễn phí.

Ngoài ra, lễ hội cũng dành không gian cho chương trình khởi nghiệp từ xe bánh mì cho phụ nữ và học viên ngành bánh, tôn vinh "Tốp thương hiệu bánh mì lâu đời và nổi tiếng trên 50 năm tại Việt Nam".

"Ngoài bánh mì truyền thống, các loại bánh mì que, bánh mì Pháp, bánh mì theo những phong cách khác nhau cũng được giới thiệu tại lễ hội cho thấy sự phong phú của món ăn này", bà Khánh thông tin thêm.

Ông Kao Siêu Lực - chủ tịch Hiệp hội Bánh mì quốc tế khu vực Đông Nam Á - cho biết đi làm giám khảo chấm điểm cuộc thi quốc tế, ai cũng hỏi bánh mì Việt Nam thì khác bánh mì baguette của Pháp như thế nào. 

Ông cho hay bánh mì Việt Nam dành cho đặc thù chế độ dinh dưỡng, cách ăn của người Á nên bánh xốp, giòn, ruột thì mềm, trong khi bánh mì baguette lại cứng, giòn và dai.

Tuy nhiên, quyết định đến 50% độ ngon của bánh mì Việt Nam là thịt, pate, rau thơm hay thậm chí là ớt, phải là ớt xanh, thái sợi...

Nói về Ngày bánh mì Việt Nam, ông Lực cho biết trên thế giới có Ngày bánh mì 16-10, và bánh mì Việt Nam cũng xứng đáng có một ngày tôn vinh như thế.

"Từ "banh mi" của Việt Nam được từ điển nổi tiếng Oxford ghi danh vào ngày 24-3-2011 mà bất cứ ai muốn gọi phải nói tiếng Việt, và chúng tôi đang muốn đây sẽ được chọn là Ngày bánh mì Việt Nam cho những năm sau", ông Lực chia sẻ kế hoạch.

Theo Tuổi trẻ

https://tuoitre.vn/le-hoi-banh-mi-dau-tien-tai-tp-hcm-20230309171015128.htm

  • Từ khóa

Tạp chí Hello! 'soi' khu nghỉ dưỡng được Bill Gates chọn khi bí mật tới Việt Nam

Hello! - một trong những tạp chí hàng đầu thế giới về du lịch và phong cách sống mới đây đưa tin về khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula -...
14:30 - 14/05/2024
18 lượt xem

Tổ chức triển lãm ảnh "Sắc màu các dân tộc Việt Nam"

Triển lãm ảnh "Sắc màu các dân tộc Việt Nam" dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 11 tới tại Bảo tàng Đắk Lắk và thủ đô Hà Nội.
10:59 - 14/05/2024
96 lượt xem

Nữ sinh Ngoại thương đăng quang Hoa hậu Đại sứ Du lịch Việt Nam 2024

Đinh Thị Hoa vượt qua 29 thí sinh để đăng quang Hoa hậu Đại sứ Du lịch Việt Nam 2024. Ngoài ra, người đẹp quê Đắk Lắk còn giành giải phụ Người đẹp du...
09:40 - 14/05/2024
136 lượt xem

Công nhận Bảo vật quốc gia đối với Mộc bản chùa Dâu

Ngày 13-5, tại chùa Dâu, tỉnh Bắc Ninh diễn ra lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về công nhận Bảo vật quốc gia đối với Mộc bản chùa Dâu và...
08:20 - 14/05/2024
175 lượt xem

Festival Mỹ thuật trẻ tiếp tục kêu gọi nghệ sĩ trẻ đừng già

Một lần nữa, Festival Mỹ thuật trẻ kêu gọi các nghệ sĩ trẻ tham gia hãy mạnh dạn bước qua vùng an toàn, vẽ thật trẻ, thật mới, chứ đừng già như cha anh...
07:44 - 14/05/2024
193 lượt xem