19
/
55429
Quán bún ốc hơn 30 năm gần khu phố cổ Hà Nội
quan-bun-oc-hon-30-nam-gan-khu-pho-co-ha-noi
news

Quán bún ốc hơn 30 năm gần khu phố cổ Hà Nội

Thứ 6, 24/11/2017 | 08:22:05
986 lượt xem

Quán Huyền Thu mở từ năm 1986, bán các loại bún riêu cua ốc, sử dụng loại ốc nhồi chứ không phải ốc bươu vàng như các quán khác.

Ba món ngon cho bữa trưa lang thang phố cổ Hà Nội   /  10 điều Hà Nội càng xa càng nhớ

Nằm trên đường Quang Trung nhưng quán bún riêu cua này có mặt tiền khá khiêm tốn. Chiếc tủ kính cũ án ngữ ngay cửa quán, để khách vào có thể gọi đồ trước khi chọn chỗ, dù tiện nhưng tủ che gần hết lối đi. Nếu không để ý, du khách rất dễ bỏ qua địa chỉ này.

quan-bun-oc-hon-30-nam-gan-khu-pho-co-ha-noi

Bún cua ốc có giá 50.000 đồng một bát.

Thực đơn có tới 9 món với riêu cua, bắp bò, giò tai... nhưng bát bún được nhiều người rỉ tai nhau phải thử là bún ốc. Không dùng ốc bươu vàng như nhiều nơi khác, quán chỉ sử dụng ốc nhồi. Những con ốc to tròn, bóng nhoáng, qua sơ chế để loại bỏ nhớt và cặn, sẽ được cắt thành miếng cho vừa miệng.

Một bát bún ốc có khoảng 6-7 miếng ốc, chan nước dùng riêu cua, ăn kèm rau sống xắt nhỏ. Ngoài vị giòn sần sật gây nghiện của thịt ốc, nước dùng của quán cũng được đánh giá cao dù không có màu đỏ đậm như thường thấy. Nước đậm vị ngọt, béo của riêu cua và dậy vị chua của giấm bỗng.

quan-bun-oc-hon-30-nam-gan-khu-pho-co-ha-noi-1

Bát bún riêu cua giò tai có giá 35.000 đồng.

Đã mất công đến đây, ít ai bỏ qua cơ hội thưởng thức cả riêu cua bắp bò hay riêu cua bò - ốc, giá từ 45.000 đến 65.000 đồng. Tuy nhiên bát bún có mức giá đắt nhất ở đây là riêu cua lõi rùa bò - giò tai giá 70.000 đồng. Nếu muốn cảm nhận rõ vị cua, bạn có thể gọi bát bún riêu cơ bản với giá 25.000 đồng, không đậu phụ rán.

Mặt tiền quán tuy nhỏ nhưng bên trong rộng và sạch sẽ, gồm 10 bộ bàn ghế nhựa. Đến vào sáng sớm, khi chưa đông khách, thực khách có thể vừa thưởng thức bữa điểm tâm, vừa nghe tiếng chim hót.

quan-bun-oc-hon-30-nam-gan-khu-pho-co-ha-noi-2

Các nguyên liệu được bày trong tủ kính trước lối vào để khách có thể quan sát.

Cô Huyền, chủ quán, cho biết công thức chế biến bún riêu do cô tự mày mò học hỏi và sáng tạo, điều chỉnh dựa trên ý kiến góp ý của khách hàng. Trước đây quán chỉ là một gánh hàng vỉa hè nhưng giá đã tới 50.000 đồng và chỉ bán buổi sáng là hết. Do lượng khách đông, nhu cầu lớn, quán bán thêm cả trưa, đến 14h là nghỉ. Chủ quán và nhân viên ở đây được khách đánh giá là thân thiện, nhưng thời điểm đông khách cũng khó bao quát hết nên nhiều người vẫn chưa hài lòng.

Một điểm khiến nhiều người không thích là quán sử dụng mì chính. Do đó, nếu không ăn được bạn nên dặn cô chủ từ đầu.

Theo Vy An/Vnexpress

  • Từ khóa

Đại lễ Phật đản được tổ chức trang trọng tại đỉnh núi Bà Đen vào ngày 18.5

Diễn ra vào ngày 18.5 (nhằm 11.4 âm lịch), đại lễ Phật đản được tổ chức với nhiều nghi thức thiêng liêng tại núi Bà Đen, hứa hẹn hút hàng ngàn Phật tử và...
18:52 - 16/05/2024
46 lượt xem

'Huyền thoại Trường Sơn' qua hơn 150 hiện vật ở vùng cao Quảng Nam

Hơn 150 hiện vật, tư liệu, hình ảnh về đường Trường Sơn trưng bày tại huyện vùng cao Quảng Nam đã tái hiện một thời kháng chiến gian khổ, ác liệt.
16:16 - 16/05/2024
107 lượt xem

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng đầu tháng 7-2024

DANAFF tổ chức vào tháng 7 thay vì tháng 5 như năm ngoái, dự kiến diễn ra từ ngày 2 đến hết ngày 6-7 với các hạng mục: phim châu Á dự thi, phim Việt Nam...
14:40 - 16/05/2024
138 lượt xem

Đã có hơn 60 điểm đến trên thế giới thu phí tham quan

Nhiều điểm đến du lịch đã áp dụng quy định thu phí tham quan đối với du khách, nổ ra tranh cãi về tính hai mặt của các chính sách này.
11:10 - 16/05/2024
235 lượt xem

Báo Mỹ lý giải vì sao Hội An là điểm đến tốt nhất cho khách du mục số

Theo khảo sát mới được công bố bởi Freaking Nomads được tờ báo chuyên về du lịch của Mỹ Travel Off Path dẫn lại, Hội An là điểm đến tốt nhất cho những...
10:05 - 16/05/2024
269 lượt xem