190
/
161063
Công bố hệ thống quản trị an toàn thực phẩm tại Việt Nam
cong-bo-he-thong-quan-tri-an-toan-thuc-pham-tai-viet-nam
news

Công bố hệ thống quản trị an toàn thực phẩm tại Việt Nam

Thứ 6, 08/03/2024 | 08:15:00
2,180 lượt xem

Hệ thống quản trị an toàn thực phẩm do Việt Nam phối hợp với Hàn Quốc xây dựng để củng cố và thiết lập trong cả nước

Ngày 7-3, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) phối hợp với Bộ An toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc (MFDS) tổ chức lễ công bố hệ thống quản trị an toàn thực phẩm tại Việt Nam. Hệ thống này này thuộc dự án ODA "Củng cố và thiết lập hệ thống quản trị an toàn thực phẩm tại Việt Nam".

Công bố hệ thống quản trị an toàn thực phẩm tại Việt Nam- Ảnh 1.

Lãnh đạo Bộ An toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc bàn giao tượng trưng hệ thống quản trị an toàn thực phẩm cho đại diện Bộ Y tế

Trước đó, từ năm 2018, Cục An toàn thực phẩm đã phối hợp với MFDS để xây dựng dự án "Củng cố và thiết lập hệ thống quản trị an toàn thực phẩm tại Việt Nam" được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương và sau đó được lãnh đạo Bộ Y tế phê duyệt để triển khai chính thức dự án này.

Theo PGS-TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), dự án này đã hoàn thành giai đoạn triển khai 4 năm (từ 2020-2023).

Hệ thống quản trị an toàn thực phẩm được xây dựng gồm 5 hợp phần: Hệ thống báo cáo an toàn thực phẩm trực tuyến từ cấp phường/ xã lên cấp quận/huyện, lên cấp tỉnh/ thành phố và tổng hợp tại cấp trung ương (trong hệ thống báo cáo đã có hơn 12.000 tài khoản được thiết lập); hệ thống trang web và Cổng thông tin an toàn thực phẩm (dành cho công chúng); hệ thống quản lý thực phẩm Việt Nam (dành cho cán bộ quản lý); hệ thống quản lý thông tin các phòng kiểm nghiệm; hệ thống web mobile…

Đại diện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Hà Nội đánh giá hệ thống quản trị an toàn thực phẩm được xây dựng tại dự án hợp tác với Hàn Quốc có nhiều ưu điểm, đáp ứng được yêu cầu quản lý an toàn thực phẩm.

Hệ thống đã cung cấp các công cụ phục vụ hoạt động thống kê, tổng hợp, báo cáo số liệu, điều này góp phần giảm thời gian xử lý và tăng tính chính xác của số liệu.

Được biết, Hệ thống quản trị an toàn thực phẩm đã được Bộ Quốc phòng và Tập đoàn FPT thực hiện đánh giá, xác nhận là đảm bảo an toàn thông tin.

Theo Người lao động

https://nld.com.vn/cong-bo-he-thong-quan-tri-an-toan-thuc-pham-tai-viet-nam-196240307153045031.htm

  • Từ khóa

Nguy kịch do sai lầm khi điều trị thủy đậu

Chỉ 5 ngày sau khi có triệu chứng bệnh thủy đậu, nữ bệnh nhân 17 tuổi (ở tỉnh Bắc Giang) cấp cứu trong tình trạng sốt cao, mụn mủ toàn thân, liệt...
09:59 - 13/05/2024
63 lượt xem

Có phải rượu vang vừa đủ giúp khỏe tim và ngủ ngon?

Rượu vang đỏ chứa phenol, resveratrol, đều là những hợp chất oxy hóa rất tốt và có tác dụng giống như một chất làm loãng máu tự nhiên, hỗ trợ cơ thể phá...
09:06 - 13/05/2024
80 lượt xem

Người được ghép thận heo chỉnh sửa gene đã qua đời

Người đàn ông đầu tiên được ghép thận heo chỉnh sửa gene ở Mỹ đã qua đời, nhưng bệnh viện nói không có dấu hiệu cho thấy là do quả thận ghép.
20:15 - 12/05/2024
381 lượt xem

Bác sĩ chỉ cách kiểm soát huyết áp cao

Huyết áp tâm trương là một trong 2 chỉ số quan trọng khi đo huyết áp, thể hiện áp lực của máu tác động lên thành mạch khi tim đang ở trạng thái nghỉ...
07:49 - 12/05/2024
691 lượt xem

Nhiều người trẻ phải nhập viện do nhiễm giun đũa từ thú cưng

Bệnh ấu trùng giun đũa chó mèo là bệnh ký sinh trùng mới nổi trong những năm gần đây do thói quen nuôi thú cưng tăng lên ở giới trẻ
15:27 - 11/05/2024
1,056 lượt xem