Tâm sự của nữ sinh tiêu biểu lĩnh vực Khoa học Công nghệ 2019

Thứ 4, 08.07.2020 | 11:25:09
264 lượt xem

Sinh viên Đỗ Phương Anh, K61 Khoa Toán - Cơ - Tin học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội vừa được Trung ương Đoàn trao Phần thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực Khoa học Công nghệ năm 2019.

Phương Anh (đứng thứ 3 từ trái sang) trong lễ nhận phần thưởngPhương Anh (đứng thứ 3 từ trái sang) trong lễ nhận phần thưởng

Đỗ Phương Anh là một trong số 20 sinh viên nữ được nhận phần thường này. Trong đó có Công nghệ thông tin: 11 nữ sinh, Điện: 2 nữ sinh, Điện tử: 3 nữ sinh và Cơ khí: 4 nữ sinh.

Phần thưởng “Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực Khoa học Công nghệ” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp tổ chức thường niên từ năm 2000 dành cho nữ sinh viên đang theo học từ năm thứ 3 thuộc các lĩnh vực: Công nghệ thông tin; điện, điện tử và cơ khí - những ngành học mà sinh viên nữ còn hạn chế và cần được khuyến khích.

Tâm sự của nữ sinh tiêu biểu lĩnh vực Khoa học Công nghệ 2019 - ảnh 1Đỗ Phương Anh (ôm hoa đứng giữa) và những người bạn trong lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp vừa qua

Sinh viên tham dự xét phần thưởng đều xếp loại học tập các năm học và điểm trung bình các môn chuyên ngành từ khá trở lên và đều là các sinh viên giỏi, xuất sắc, đạt nhiều danh hiệu của các Trường, Học viện.

Ngoài thành tích học tập, nhiều nữ sinh đã tham gia nghiên cứu đề tài thuộc lĩnh vực chuyên ngành cấp khoa, cấp trường có tính thực tế và được đánh giá cao. Một số nữ sinh tự tìm tòi, học hỏi tích cực tham gia vào các cuộc Hội thảo, các câu lạc bộ, diễn đàn trên mạng, dự án doanh nghiệp, các cuộc thi chuyên ngành các cấp như: Olympic Tin học, Olympic Toán học, Olympic Cơ học, cuộc thi sáng tạo Robot, kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC, cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp, Ý tưởng sáng tạo, các cuộc thi học thuật,...

Ngoài ra, hầu hết các nữ sinh tham dự xét Phần thưởng đều là những Đoàn viên, Hội viên xuất sắc, tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng như: tình nguyện, tiếp sức mùa thi, văn hóa thể thao, hiến máu nhân đạo, làm sạch môi trường, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa,… nhiều nữ sinh đã được nhận bằng khen, giấy khen các cấp.

Nữ sinh Đỗ Phương Anh, K61 Khoa Toán - Cơ - Tin học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội có kết quả học tập tốt, tích cực tham gia nghiên cứu khoa học. Phương anh đã và đang nghiên cứu là “Sự phản xạ của sóng qP đối với lớp không gian trực hướng nén được đặt trên bán không gian trực hướng nén được liên kết lò xo”.

Nữ sinh này cũng từng là thành viên trong đội tuyển của Trường tham dự cuộc thi Olympic Cơ học toàn quốc năm học 2018 – 2019.

Ngoài học tập và nghiên cứu khoa học, Đỗ Phương Anh còn hoạt động ngoại khóa rất tích cực như: tham gia đội múa, đội bóng đá nữ, hoạt động tình nguyện, tham gia tổ chức nhiều chương trình ngoại khóa của Khoa, của Trường,...

Đỗ Phương Anh chia sẻ: “Em rất vinh dự khi nhận được Phần thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực Khoa học Công nghệ 2019. Đây là động lực cho em tiếp tục nghiên cứu khoa học, có những nghiên cứu có ích cho cộng đồng”.

Nói về sinh viên của mình, TS. Nguyễn Thị Nga, Khoa Toán - Cơ - Tin học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên cho biết: “Đỗ Phương Anh là lớp trưởng từ năm thứ nhất đến năm thứ tư. Ngoài lo các việc chung của lớp, Phương Anh luôn chủ động học hỏi, tương tác với các giáo viên rất tốt. Phương Anh biết sắp xếp thời gian nên dù tham gia rất nhiều hoạt động chung của trường, của lớp, kết quả học tập của bạn vẫn không bị ảnh hưởng gì.

Toán Cơ đúng là một bộ môn khó. Nhưng nếu có cố gắng, dành nhiều phần trăm nội lực thì sẽ thấy Toán Cơ bớt khó, trở nên bình thường”.

Chia sẻ về con đường sắp tới, Phương Anh cho biết em sắp tốt nghiệp đại học. Dự định của em là sẽ học sau đại học ở nước ngoài. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp trên thế giới nên em đang phân vân có nên học trong nước rồi sau đó chuyển tiếp đi du học hay không.

Theo Nghiêm Huê/Tiền phong

https://www.tienphong.vn/giao-duc/tam-su-cua-nu-sinh-tieu-bieu-linh-vuc-khoa-hoc-cong-nghe-2019-1684453.tpo

  • Từ khóa