/
Tải App BGTVgo
Tìm
Đài phát thanh & truyền hình Bắc Giang
Bac Giang Radio & Television Station
Hotline: (+84) - 0204 - 3555568
Tải App BGTVgo
Video
mới
Tin
mới
Trang chủ
Truyền hình
Ca nhạc
Phim tài liệu - Ký sự
Thời sự
Dự báo thời tiết
Nhà đẹp
Giới thiệu phim
Thắng cảnh - Sản vật
Phóng sự - Clip
Gameshow
Chuyên mục
Radio
Giờ thứ 9
Văn hóa và du lịch
Đọc truyện Radio
Âm nhạc
Thời sự Bắc Giang
Tin tức
Thời sự
Kinh tế
Xã hội
Văn hóa
Giáo dục
Pháp luật
Quốc tế
Thể thao
Sức khỏe
Công nghệ
Sống trẻ
Thông báo
Quảng cáo
Giới thiệu
TIN TỨC
Pháp luật và cuộc sống
Bài phát biểu của Tổng Bí thư
Thông báo
90 năm đảng CSVN
Quảng cáo
Giới thiệu
Công nghệ
Thời sự
Kinh tế
Quốc tế
Xã hội
Pháp luật
Thể thao
Văn hóa
Sống trẻ
Sức khỏe
Địa chỉ tấm lòng vàng
Giáo dục
Chuyên mục
Dân tộc và Phát triển
Đại đoàn kết toàn dân
Xây dựng Nông thôn mới
Thuế với cuộc sống
An toàn sống
Giáo dục và Đào tạo
Môi trường quanh ta
Truyền hình Nhân đạo
Các vấn đề xã hội
Chuyển đổi số
Nhận diện sự thật
Đô thị & Phát triển
Khoa học&CN
Góc nhìn thẳng
TH Công đoàn
Xây dựng Đảng
Chuyện trong tuần
Tạp chí du lịch
Điện với SX&ĐS
Cải cách hành chính
Đất và Người Bắc Giang
Chống buôn lậu
ĐBND với Cử tri
Hộp thư truyền hình
Tạp chí nông nghiệp
Chuyên mục Kinh tế
Pháp luật và Cuộc sống
TRUYỀN HÌNH
An ninh - Quốc phòng
Kể chuyện Bác Hồ
Học tập và làm theo Bác
Video nổi bật
Giới thiệu phim
Nhà đẹp
Dự báo thời tiết
Chuyên mục
Thời sự
Phim tài liệu - Ký sự
Gameshow
Phóng sự - Clip
Ca nhạc
Thắng cảnh - Sản vật
PHÁT THANH
Giờ thứ 9
Văn hóa và du lịch
Thời sự Bắc Giang
Âm nhạc
Đọc truyện Radio
Thư viện ảnh
Đặc sản tương La - Yên Dũng
Thứ 3, 29.08.2017 | 16:48:43
Chia sẻ
Tương La gắn liền với quá trình hình thành, phát triển của chùa Vĩnh Nghiêm với lịch sử hơn 700 năm.
Nhân dân trong vùng đã chắt lọc những phương pháp, cách thức làm tương ngon của nhà chùa và trong dân gian để kế thừa, phát triển thành sản phẩm tương đậm đà, thơm ngon riêng biệt như ngày nay.
Nguyên liệu làm tương La không thể thay thế được chính là gạo nếp cái hoa vàng và đậu tương hạt nhỏ giống cúc hoa vàng (đắt gấp 2-3 lần đậu tương thường).
Tiếp đó là công đoạn ngả tương (trộn mốc với nước tương đã ngâm, thêm muối cho vừa), đánh đều, phơi nắng, rồi để vào nơi thoáng mát bảo quản. Để tương ngấu, ăn ngon phải mất tối thiểu một tháng.
Những năm trở lại đây, tương La đã khôi phục trở lại, nguy cơ bị thất truyền không còn nữa.
Hiện nay, nhiều gia đình ở xã Trí Yên đã khôi phục lại nghề làm tương truyền thống của ông cha để lại, mở ra hướng làm giầu mới
Chia sẻ
Từ khóa
Lời bình của bạn
Gửi ý kiến
Gửi
BÌNH LUẬN FACEBOOK
Thư viện ảnh khác
Hành trình nối những yêu thương
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp Tây Yên Tử
Mãn nhãn cây trái tại Hội chợ Cam bưởi Lục Ngạn 2018
Nét ẩm thực hấp dẫn từ gà đồi Yên Thế
Thầy trò cùng yêu sách
Bánh đa Kế
Tết Hàn thực
Am ni tự - nơi hội tụ linh thiêng
Thắng cảnh - Sản vật