190
/
147731
Nghiên cứu Harvard: Cách ăn trái cây giúp "trường sinh bất lão"
nghien-cuu-harvard-cach-an-trai-cay-giup-truong-sinh-bat-lao
news

Nghiên cứu Harvard: Cách ăn trái cây giúp "trường sinh bất lão"

Thứ 4, 24/05/2023 | 15:18:00
2,044 lượt xem

Các nhà khoa học Mỹ chỉ ra rằng nếu chọn đúng loại trái cây, chỉ cần ăn một chút mỗi ngày cũng đủ để bạn đạt được mơ ước của nhiều người: Một tuổi già khỏe mạnh.

Theo Medical Xpress, các nhà khoa học từ một số trung tâm y tế, trường y thuộc Đại học Harvard và Trung tâm Nghiên cứu lão khoa Hinda and Arthur Marcus (Mỹ) chứng minh rằng nếu bổ sung đủ một nhóm hợp chất gọi là flavonoid, bạn sẽ có cơ hội tránh được tình trạng suy nhược khi về già.

Nghiên cứu Harvard: Cách ăn trái cây giúp trường sinh bất lão - Ảnh 1.

Trái cây giàu flavonoid là một kiểu "thần dược trường sinh bất lão" có thật và dễ tìm - Ảnh: SCI NEWS

Tình trạng suy nhược khi về già là một hội chứng lão khoa ảnh hưởng đến 10-15% người cao tuổi, dẫn đến nguy cơ té ngã, gãy xương, tàn tật, nhập viện và tử vong sớm cao hơn.

Trước đây người ta tin rằng người cao tuổi cần bổ sung đủ protein để ngăn ngừa suy nhược. Nghiên cứu mới chỉ ra nhiều thực phẩm khác cũng có thể góp phần đem lại lợi ích này, giúp người cao tuổi sống lâu hơn và tận hưởng tuổi già một cách "trẻ trung" hơn, chất lượng sống cao hơn.''

Công trình đã sử dụng dữ liệu của 1.700 người với thời gian theo dõi là 12 năm. Sau thời gian theo dõi 13,2% đã phát triển tình trạng suy nhược. Nhưng những người ăn nhiều thức ăn chứa flavonoid - một nhóm các hợp chất hoạt tính sinh học tốt cho sức khỏe - có tỉ lệ khởi phát suy nhược thấp hơn hẳn.

Kết quả nghiên cứu cho thấy với mỗi 10 mg flavonoid một ngày, bạn đã có thể giảm nguy cơ suy nhược khi về già tới 20%.

Tin mừng là bạn có thể tìm thấy nó trong nhiều loại trái cây. Và bạn cũng không cần ăn cả một tô trái cây lớn nếu như chọn đúng loại: Một quả táo cỡ trung bình chứ đúng 10 mg flavonoid.

Ngoài ra bạn có thể chọn các trái cây giàu flavonoid khác như nho, dâu, việt quất, mâm xôi, cherry, bưởi bồ đào... Ăn thêm hành tây và nhiều rau trong bữa chính cũng giúp bổ sung flavonoid.

Theo Người lao động

https://nld.com.vn/suc-khoe/nghien-cuu-harvard-cach-an-trai-cay-giup-truong-sinh-bat-lao-20230524110327691.htm 

  • Từ khóa

Cà phê chiếm vị trí số 1 về tác dụng không ngờ

Mọi người đều biết cà phê ẩn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhưng bạn có biết nó còn là tuyệt chiêu trị táo bón.
15:42 - 17/05/2024
141 lượt xem

Bộ Y tế chính thức cấp phép lưu hành vắc xin ngừa sốt xuất huyết

Vắc xin ngừa sốt xuất huyết do Takeda sản xuất, được Bộ Y tế cấp phép lưu hành tại Việt Nam từ ngày 15-5. Đây là vắc xin ngừa sốt xuất huyết đầu tiên được...
11:45 - 17/05/2024
257 lượt xem

Việt Nam tham gia hệ thống ứng phó đại dịch của WHO

Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa khánh thành Trung tâm hợp tác với WHO về chuẩn bị, ứng phó với đại dịch và quản lý lâm sàng các bệnh truyền...
09:45 - 17/05/2024
296 lượt xem

5 lợi ích sức khỏe bất ngờ của ăn tối sớm

Nhiều người trong chúng ta thường ăn tối khá muộn và đây không phải thói quen tốt. Trên thực tế, ăn tối sớm có thể mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe thể...
08:26 - 17/05/2024
341 lượt xem

Phát hiện đột quỵ, ung thư chỉ trong vài phút nhờ ‘siêu máy’ CT 1975 lát cắt

Đây là một trong những máy CT được đánh giá có tốc độ chụp nhanh nhất thế giới tính đến thời điểm này khi chụp 1 trái tim chỉ cần 0,23 giây, chụp toàn...
18:44 - 16/05/2024
670 lượt xem