190
/
144623
Lợi ích đáng ngạc nhiên của lòng trắng trứng
loi-ich-dang-ngac-nhien-cua-long-trang-trung
news

Lợi ích đáng ngạc nhiên của lòng trắng trứng

Thứ 4, 22/03/2023 | 16:26:00
1,983 lượt xem

Theo các chuyên gia dinh dưỡng lòng trắng trứng chứa nhiều chất dinh dưỡng lành mạnh và hoàn toàn không có cholesterol.

Chuyên trang chăm sóc sức khỏe WebMD cho biết nếu bạn muốn nhận được dinh dưỡng từ trứng mà ngại một số chất dinh dưỡng kém lành mạnh như cholesterol, hãy dùng lòng trắng trứng gà.

Lợi ích đáng ngạc nhiên của lòng trắng trứng - Ảnh 1.

Nếu bạn muốn nhận được dinh dưỡng từ trứng mà ngại một số chất dinh dưỡng kém lành mạnh như cholesterol, hãy dùng lòng trắng trứng SHUTTERSTOCK

Cùng quan điểm này, trong bài viết trên chuyên trang sức khoẻ Microsoft Start Health, thạc sĩ Alli Shircliff - chuyên gia khoa học dinh dưỡng đang làm việc tại Mỹ, cho biết lòng trắng trứng gà là một nguồn protein tuyệt vời cho chế độ ăn uống lành mạnh, hoàn toàn không chứa cholesterol và rất ít calo.

Cụ thể, một lòng trắng trứng gà chỉ chứa 20 calo nhưng có đến 4 gram protein, giúp cơ thể xây dựng cơ bắp khỏe mạnh và hạn chế nhão cơ khi về già.

Các chất dinh dưỡng khác có trong lòng trắng trứng gà có thể kể đến selen (có đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ, bảo vệ các tế bào), magie, canxi, kali, phốt pho‌ (bảo vệ sức khỏe của xương, kiểm soát huyết áp…), vitamin B2, vitamin B5, vitamin B9 (chống oxy hóa, tăng cường hệ miễn dịch, duy trì chức năng hoạt động của hệ thần kinh, tiêu hóa…).

Nhìn chung, ăn lòng trắng trứng có thể giúp cải thiện quá trình oxy hóa và vận chuyển các chất dinh dưỡng trong cơ thể, nó cũng giúp thúc đẩy tăng khối lượng cơ bắp nên sẽ là lựa chọn lành mạnh cho người hay vận động hoặc vận động viên.

Tuy nhiên, như nhiều thực phẩm khác thì việc ăn quá nhiều dẫn tới dư thừa chất sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn. Chuyên gia Shircliff cũng nói rõ so với lòng đỏ, lòng trắng trứng thường có nguy cơ nhiễm khuẩn cao hơn, đặc biệt là salmonella gây ngộ độc thực phẩm.

Do đó, chuyên gia khuyến nghị nếu ăn lòng trắng gà, hãy đảm bảo rằng chúng đã được nấu chín hoàn toàn, vì trứng sống sẽ khiến bạn có nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella cao hơn.

Theo Thanh niên

https://thanhnien.vn/loi-ich-dang-ngac-nhien-cua-long-trang-trung-185230320180033724.htm 

  • Từ khóa

Xem xét chấm dứt hiệu lực phê duyệt sử dụng vắc xin Covid-19 AstraZeneca

Sau đề nghị của Công ty dược phẩm AstraZeneca về việc chấm dứt phê duyệt sử dụng vắc xin Covid-19 AstraZeneca tại Việt Nam, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) sẽ...
08:20 - 10/05/2024
42 lượt xem

Dấu hiệu sưng trên cơ thể cảnh báo ung thư tuyến tiền liệt

Giống như bất kỳ loại ung thư nào, ung thư tuyến tiền liệt xảy ra khi các tế bào khỏe mạnh phát sinh những biến đổi di truyền bất thường. Hệ quả là khiến...
15:59 - 09/05/2024
433 lượt xem

Lợi ích của sự... lo âu

Haley Weaver luôn lo âu. Lúc lên 5, Weaver từng lo cha mẹ sẽ không quay về nhà sau khi thuê người trông trẻ. Cô đã cắn móng tay trong căng thẳng, cho đến...
14:26 - 09/05/2024
437 lượt xem

Vi rút gây ung thư cổ tử cung xuất hiện ở nam giới

Nhiều người nghĩ rằng vi rút HPV có thể gây ung thư cổ tử cung, tuy nhiên thực tế loại vi rút này còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến bộ phận sinh dục của nam...
09:59 - 09/05/2024
585 lượt xem

Nhóm người ngộ độc nặng vì ăn sâu ban miêu

Sau khi ăn món sâu ban miêu từ 1-3 giờ, nhóm người có biểu hiện nôn, đau bụng, chướng bụng, tiểu buốt, có người đi tiểu ra máu
07:28 - 09/05/2024
656 lượt xem